You Are Here: Home » Tin tức trong ngành » Tưởng nhớ Nhạc sĩ Đức Miêng

Một năm đã qua đi, kể từ ngày ra đi của người nhạc sĩ tài hoa của miền quê hương Quan Họ: Nhạc sĩ Đức Miêng.
Trước đây Nghệ sĩ Quý Tráng và Nghệ Sỹ Quý Thăng trong những buổi trò truyện đã thường trăn trở khi những cái nguyên bản của những bài hát hiện nay không còn được biết đến nhiều. Một số bài hát đã được biến thể và chuyển đổi mà chính người hát, khi hát họ cũng không hề biết đó chưa phải là nguyên mẫu mà tác giả đưa đến với công chúng.
Trong đó có bài hát: Trầu Cau Quan Họ – của nhạc sĩ Đức Miêng. Hiện nay mọi người đều hát với một nhân bản mới mà quên đi bản gốc rất hay và ý nghĩa của tác giả.
Chính những trăn trở đó mà Nghệ sĩ Quý Thăng đã rất mong muốn các bạn trong CLB học và hát lại bài này theo đúng nguyên bản ban đầu của nhạc sĩ Đức Miêng. Và trong suốt gần 1 tháng qua, để tưởng nhớ tới Nhạc sĩ Đức Miêng – CLB đã đem tiếng hát của mình – đem bài hát Trầu Cau Quan Họ năm ấy hát vang lên ở khắp phương Nam này như một lời tri ân, một sự hoài tưởng của Ns Quý Thăng và các thành viên CLB đến người đồng nghiệp, người bạn của mình.
Xin kính mời các bạn cùng đến với bài hát: qua phần thể hiện của các thành viên TT QH Kinh Bắc Phương Nam – QH Mười Nhớ.

Thảo luận

CLB quan họ Mười Nhớ Tp Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: Số nhà 15, Đường 28 - Phường 6 - Quận Gò Vấp - TP.HCM.
Điện thoại: 083.9848.502 / E-mail: quanhomuoinho@gmail.com.
Liên hệ biểu diễn: Nghệ sỹ Quý Thăng: 0983.260.352 / Nghệ sỹ Thu Hà: 0909.20.5778.